Vật lý trị liệu được hiểu nôm na là điều trị bệnh bằng các phương pháp thuộc về khoa học vật lý. Ngày nay vật lý trị liệu được xem là phương pháp điều trị không dùng thuốc phổ biến nhất.

Lực kéo nắn trong trường hợp này được gọi là kỹ thuật di động khớp – một kỹ thuật cao của VLTL. Di động khớp sẽ làm cho một khớp bị cứng có thể cải thiện tầm độ từ đó cải thiện chức năng vận động. Và tất nhiên thuốc sẽ không làm được điều này.

Khi vật lý y khoa ngày một phát triển, các phát minh máy móc ngày một hiện đại, vật lý trị liệu không còn bó buộc trong phạm vi chỉ là điều trị phục phồi nữa. Đối với một số dạng bệnh, người bệnh không cần phải uống thuốc chỉ cần điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu cũng sẽ khỏi.

Phương pháp đánh thức thần kinh mà VLTL sử dụng trong trường hợp này không phài là lực cơ học nữa mà là dòng điện. Tất nhiên không phải dòng điện chúng ta dùng trong sinh hoạt mà là dòng điện kích thích thần kinh sinh lý.

Thị trường dược tràn ngập những loại thuốc mới, cải tiến, ra đời với mục đích giúp con người có thể chợp mắt. Báo chí cũng tràn ngập những bài viết về tác động của giấc ngủ đến sức khỏe, từ mặt mụn cho tới béo phì. Nếu bạn muốn có một giấc ngủ hoàn toàn thư giãn, hãy tránh làm 6 điều dưới đây: